Spring & Summer บรรยากาศฉ่ำๆ วันฝนพรำ

Share on Facebook0Print this pageTweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Google+0Email this to someone

Spring and Summer

Spring and Summer

ที่ตั้ง: 199 ซอยสุขุมวิท 49/11 ถนนสุขุมวิท วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
Tel. 02-392-2747, 02-392-2757
Website: www.springnsummer.com
การเิดินทาง เข้าซอย สุขุมวิท 39 ตรงมาแล้วเลี้่ยวขวาซอยแม้นศรี ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ (มีที่จอดรถ)


Spring and Summer

วันนี้ต่ายน้อยพาทุกท่านมาตะลอนทัวร์ ชวนชิม อาหารและเบเกอรี่เดิร์นๆ สไตล์คนมีอันจะกินเค้ากินกัน (กินเสร็จจ่ายตังค์ถึงกับหน้าสลดกันทีเดียว อ่ะ ล้อเล่นนนน) ร้านที่จะพาไปวันนี้คือ ร้าน Spring and Summer ของคุณพล ตัณฑเสถียร ย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ อยากกินร้านนี้มานานละ แต่ไม่ได้มีโอกาสมาซะที ประจวบเหมาะกับครั้งนี้ เย็นวันศุกร์สิ้นเดือนที่สาวๆ 3 สาว นัดกันว่าจะไปหาอะไรๆ อร่อยม่ำๆ แล้วเมาท์มอยตามประสาสาวๆ ซะหน่อย แต่สาวนางนึงเธอหายไป ไม่มาทำงาน อ้าว.. 2 สาวที่เหลือจะเก้อเหรอ ม้ายยย เรารีบหาร้านในใจโดยไว ขอแค่ร้านนั่งชิล บรรยากาศดีๆ เพลงเพราะๆ อาหารน่าอร่อย ใกล้รถไฟฟ้าและยังไม่เคยไป แค่นั้นก็พอ โจทย์ที่ตั้งดูเหมือนจะง่ายแต่ว่ายากและกว้างเกิน ไม่อยากคิดยาก ร้าน Spring and Summer นี่แหละที่อยู่ในใจ รอต่ายน้อยเง๊อะง๊ะพามาจนเก้อ ต่ายน้อยง๊องแง๊งไม่ง้อมากะเพื่อนสาวแทนก็ได้ เช้อออ ว่าแล้วด้วยข้อมูลร้าน เมนูอาหาร การเดินทาง หาง่ายมากๆ ในโลกออนไลน์ แล้วฉไนสาวรุ่นใหม่อย่างเราจะพลาดดด ถามเพื่อนพ้องน้องพี่คนที่เคยไปดีกว่า ขี้เกียจเปิดเน็ทหา เอาข้อมูลพอหอมปากหอมคอ ไม่อยากได้แบบจัดเต็ม 5555 ใช้อินเตอร์เน็ทได้ประโยชน์สุดป่ะล๊าาา

Spring and Summerโซน Spring

ตามคำบอกเล่าของสาวนางหนึ่ง บอกว่านั่งรถไฟฟ้าไปลงพร้อมพงษ์หรือทองหล่อก็ได้แล้วนั่งรถแท็กซี่หรือพี่วินเข้าไปก็ได้ อ่ะ ลองๆไปดู ต่ายน้อย 2 สาว ลุยเลย การเดินทางของพวกเราลงที่สถานีพร้อมพงษ์แล้วก็เอ๋อ เด๋อ ม๊าาากกก ฝนตก(หนัก) รถแท็กซี่ไม่มี พี่วินหายไปไหน ไม่มีเหมือนกัน เดินไปเรื่อยๆ มุ่งไปทางทองหล่อ เจอแยกแรกให้เลี้ยวซ้าย (ที่เดินเลี้ยวซ้ายเพราะเดินไปถามทาง) ถามทางแม่ค้าแุถวๆ นั้นว่าซอยพร้อมศรีไปทางไหน และเข้าไปได้ยังไง โชคดีที่มีวินอยู่ตรงข้ามกับร้านแม่ค้าพอดี รอไปซักพักรถที่มาคือ… รถกะป้อออ… เอาวะวินาทีนี้ ฝนตก รถติด ไปยังไงไม่รู้ ถามลุงคนขับกะป้อว่าผ่านหรือเปล่า ลุงตอบว่าขึ้นมาเลย วินาทีนี้เปียกไปครึ่งตัวละ ไปคะไป

Spring and Summer
โซน Summer

ในที่สุดก็มาถึงงงง ไม่ว่าฝนจะตกฟ้าจะร้อง ลำบากแค่ไหน เรื่องกินก็ยังเรื่องใหญ่สำหรับต่ายน้่อยอยู่ดี มาถึงหน้าร้าน อยากบอกว่าสวยมากกกกก เสป็กสุดๆ เพราะชอบบ้านที่มีหน้าต่างประตูเป็นกระจก ขาวๆ โล่งๆ มีสนามหน้าบ้านแบบนี้มากๆ ต่ายน้อย 2 สาว ลงจากรถกะป้ออย่างทุลักทุเล ฝนก็ตก โอ้.. ตื่นตาตื่นใจ รีบเข้าไปนั่งฝั่ง Spring (Dinner) ทันที

ที่ Spring and Summer มีอยู่ 3 โซน ด้วยกัน

Spring คือโซนบ้านด้านในเหมาะสำหรับนั่งรับประทานอาหาร บรรยากาศทางการนิดหน่อยแต่ก็ยังดูสบายๆ เบาๆ อยู่ ส่วน Summer จะอยู่ด้านขวาของร้าน เป็นโซนเบเกอรี่ นั่งชิลๆ สบายๆ และโซนที่ 3 Out door คือสนานหญ้าหน้าร้านนั่งเอง

เสียดายที่พวกเรามาในวันที่ฝนตก จริงๆ ตั้งใจว่าจะมานั่งชิลๆ กินอาหารอร่อยที่สนามหญ้ากันซะหน่อย และด้วยความที่ไม่เคยมา ต่ายน้อย 2 สาว ก็เดินดุ่มๆ ไปยังโซนด้าน Spring ในทันที เพราะมันวิ๊งๆ ว๊าวๆ แสงเจิดจำรัดเรืองรองให้เดินเข้าไป แต่ด้วยความที่เข้าไปแล้ว ต้องการบรรยากาศชิลกว่าั้นั้นเลยขอเปลี่ยนไปนั่งด้าน Summer แทน น่าจะเหมาะกับเรามากกว่า อาหารสามารถสั่งไปทางด้าน Summer ได้ด้วย แต่ที่นั่งอาจจะไม่เหมาะกับการกินอาหารเท่ากับกินเบเกอรี่ แต่อย่าได้แคร์ วินาทีนี้เลิกงานมากกว่าจะเดินทางมาถึงหิวสุดฤทธิ์ต้องการทั้งอาหารและขนมหวาน จัดเต็มเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านฝั่ง Summer

Spring and Summer
หน้าร้านมีหนังสือของพล ตัณฑเสถียร (เจอแต่หนังสือแต่ไม่เจอตัวเป็นๆ เลย)

Spring and Summer
Spring and Summer ตกแต่งร้านสบายๆ เก๋ๆ

Spring and Summer

ชอบมุมนี้ มองออกไปเห็นต้นไม้ปลูกอยู่แล้วฝนก็ตกมา ไม่รู้มีความหมายอะไรหรือเปล่า


Spring and Summer

ที่รองแก้ว Summer

Spring and Summer
รออาหาร รอ รอ รอ หิว หิว หิว แล้วจ้าาาา

Spring and Summer
มาแว้ววววว จานแรก กับ  สปาเก็ตตี้เห็ดรวมครีมซอส ว๊าวๆๆๆ ดูหน้าตาได้ใจมากกก กำลังอยากกินครีมข้นๆ มันๆ แบบนี้อยู่พอดี พอได้ชิมเข้าไปแล้วววว โว้ โว้วววววว มันอร่อยมากกก ครีมข้น มัน และอร่อยมากกกกก (แรกๆอร่อยและหลังๆ เริ่มเลี่ยน555) สมใจอยากจริงๆ

Spring and Summer

จานต่อไป นาโซ่ (NACHOS) ต้มยำกุ้ง กรอบและอร่อยดี เสิร์ฟแบบร้อนๆ ชีสเยื้อมๆ

กะเครื่องเทศของต้มยำกุ้ง และกุ้งชิ้นเล็กๆ กลมกล่อม อร่อยสุดๆ แนะนำว่าต้องลอง

Spring and Summer

นาโซ่จานใหญ่มาก กินต้อนร้อนๆ จะแป้งจะกรอบและีชีสเยื้อมอร่อยมากกก

Spring and Summer

นาโซ่ ต้มยำกุ้ง เน้นๆ ชัดๆ

Spring and Summer

ข้าวผักอโวคาโดปลาแซลมอนทอด

Spring and Summer

ข้าวผักอโวคาโดปลาแซลมอนทอด เป็นข้าวญี่ปุ่นผัดกับอโวคาโด้ มีรสวาซาบิในข้าวนิสๆ ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่มาก

Spring and Summer

อาหารเย็นเบาๆ ที่ Spring and Summer  แค่  3 อย่างนี้แหละ

Spring and Summer

ปิดท้ายด้วยของหวานกัน เท่าทีดูมีแต่ขนมน่ากินๆ เต็มไปหมด เลือกไม่ถูก อิ่มก็อิ่มอยากลองก็อยากลอง

เราเลือกลองชิมเมนูนี้ เพราะว่าไม่น่าจะหวานเกินไป น่าจะมีเปรี้ยวๆ นิสหน่อย
สรุปลงตัวกับ ราสเบอรี่แอนด์ครีม (Rasberry and Cream)

Spring and Summer

ด้านบนเป็นวิปปิ้งครีมโรยด้วยราสเบอรี่แห้ง ด้านล่างเป็นไอศรีมวานิลาด้านข้างๆราดด้วยซอสราสเบอรี่และผงช็อกโกแล็ต (มั้ง) รสชาติลงตัวมากๆ หวานมัน เปรี้ยวราสเบอรี่นิสๆ โอ้ยยย อร่อยเว้ออออ

Spring and Summer หมดไม่เหลือ ราสเบอรี่แอนด์ครีม (Rasberry and Cream)

มีเมนูขนมหวานอีกอย่างหนึ่งที่พวกเราอยากกินกันมาก แต่ว่าอิ่มแล้วนั่นก็คือ BTS ชื่อแปลกๆ ย่อมาจาก Better than Sex นั่นไง แค่ชื่อก็น่าลองละ ครั้งหน้าถ้ารับรองไม่พลาดแน่ อยากรู้จริงว่า Better than Sex ยังไง ;p

นั่งชิลๆ ยังแอบอยากไปนั่งด้านนอกโซนหญ้าเขียวๆ ของร้านอยู่่เลย แต่เสียดายที่ฝนตก มีโอกาสหวังว่าจะได้มานั่งชิลด้านหน้านะ จะว่าไปมาที่ Spring and Summer ช่วงฝนพรำแบบนี้ก็ได้บรรยากาศฉ่ำๆ แปลกๆ น่ารักไปอีกแบบเหมือนกันน้าาา ^^

สรุปค่าเสียหายของต่ายน้อย 2 สาววันนี้ ทั้งหมด 1,177 บาทถ้วน 2 คนกินแค่นี้แหละ หนุ่มๆเลี้ยงเราไหวไหมคะ 555 จะว่าไปราคาอาหารที่นี่ถ้าเทียบกับรสชาิติอาหาร การบริการ ก็ยังถือว่าสูงอยู่ แต่วัตถุดิบและุคุณภาพที่ใช้ในการทำอาหารก็ใช้ได้ ok เลย แต่ถ้าราคาจะถูกกว่านี้อีกนิสสสจะดีมากกก อย่างว่าแหละกลุ่มทาร์เกตของเค้าอาจจะไม่ใช่พวกเรา หุหุ เอาเป็นว่าราคานี้รับได้และยอมจ่ายแลกกับการลองของอร่อยแต่โดยดี ;p

~รายงานโดย ต่ายน้อยง๊องแง๊งชวนชิม ~

ภาพเต็มๆ บรรยากาศร้าน Spring and Summer

แผนที่ร้าน Spring and Summer
(ไม่แน่ใจว่าปักถูกหรือเปล่าเพราะว่าตอนเดินทางไปมันมืด แต่ก็น่าจะประมาณนี้แหละ)

Share on Facebook0Print this pageTweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Google+0Email this to someone

About ต่ายน้อยจอมซน

ตะลอนทัวร์ ชวนชิม กิน ช็อป เที่ยว เฟี้ยวไปกับไดอารี่ต่ายน้อยจอมซน www.sweetybunny.com ♥ Sweet Diary ♥ SweetyBunny ♥ Sweet Together ♥
กลับหน้าแรก sweetybunny ตะลอนทัวร์ กะง๊องแง๊ง   sweetybunny เง๊อะง๊ะ ชวนชิม  sweetybunny เฟี้ยววัดใจ ไปด้วยกัน ขอบคุณที่รักกัน ^^