Enoshima

Enoshima

Enoshima island 
เกาะแมว ที่เที่ยวมากกว่าที่คิด 

ต่ายน้อยได้กลับมาโซนนี้อีกครั้ง แต่รอบนี้ไม่ได้ไป Kamakura (คามาคุระ) รอบนี้มาแค่ที่เดียว ดั้งนั้นเลยไม่จำเป็นต้องซื้อตัวแบบ 1 Day Pass การเดินทางมาเกาะนี้มีที่เที่ยวมากมาย ที่สำคัญ เกาะนี้ได้ชื่อว่า เกาะแมวด้วย เราจะเจอแมวระหว่างทางเดิน

เกาะเอโนชิมะ เป็นเกาะขนาดเล็ก ส่วนหนึ่งของเมืองฟุจิซะวะ จังหวัดคะนะงะวะ มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำคะตะเซะ ในอ่าวซะงะมิ การเดินทางไปสู่เกาะมีสะพานเชื่อมต่อระหว่างแผ่นดินใหญ่กับตัวเกาะ เอะโนะชิมะเคยเป็นสถานที่หลักในการจัดการแข่งขันกีฬาเรือใบ ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 1964 โดยที่เกาะเอะโนะชิมะนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก แบบว่าบอกได้เลยว่าเที่ยวทั้งวันยังไม่หมดเลย แต่ด้วยความว่าเดินทางมาค่อนข้างง่ายมาก ทำให้เราสามารถมาได้สะบายๆ โดยจุดเด่นๆ ที่คนนิยมมาจะมีที่ดังๆ คือ

สถานี เอโนชิมะ 

เอโนชิมะซีแคนเดิล (Sea Candle) หรือ หอคอยเอโนชิมะ (Lighthouse Observation Tower)
หอคอยนี้ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเกาะเอโนชิมะ จะสามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ด้วย ที่นี้มาเที่ยวได้ทั้งกลางวันกลางคืนเลย เพราะวิวที่ได้จะได้ทั้งสองวิว แนะนำว่าถ้าจะมา มาเย็นๆ แล้วอยู่ถึงดึกจะดีกว่า เพราะจะได้วิวตอนมีเย็นก่อนแสงหมด และวิวกลางคืนทีเดียวเลย หอคอยอยู่ใกล้กับ

ถํ้าเอโนชิมะ (Iwaya (grottos))
ถํ้าหินที่เกิดจากคลื่นทะเลที่โดนนํ้าทะเลกัดเซาะหินมาเป็นเวลานาน ถ้าใครอยากดูธรรมชาติหินริมทะเล ที่นี้ก็น่าสนใจ

สวนซามูเอล (Samuei Cocking Garden)
เป็นสวนดอกไม้ที่แต่ล่ะช่วงเทศกาลจะมีการแสดงดอกไม้ที่ต่างกัน และที่สำคัณดอกไม้ที่มาแสดงจะเป็นดอกไม้ทางตอนใต้ สวนนี้อยู่บริเวณเดียวกันกับ เอโนชิมะซีแคนเดิล (Sea Candle) หรือ หอคอยเอโนชิมะ (Lighthouse Observation Tower)  ถ้ามาหอคอยก็แวะมาได้

บันไดเลื่อนเอโนชิมะ (“Escar” Escalator)
เอะ….. บันไดเลื่อน ใช่แล้วเข้าใจไม่ผิดหร่อ แต่เป้าหมายจริงๆคือการไปดูวิวจุดสูงสุดของ เอโนชิมะ โดยจุดเด่นคือบันไดเลื่อนอันนี้สามตัวติดกัน ขึ้นยาวเลย

ศาลเจ้าเอโนชิมะจินจะ  (Shrine Hoan-den)
ที่นี้ต่ายน้อยแนะนำว่าห้ามพลาด ****
เป็นศาลเจ้าที่มีอายุยาวนานตั้งแต่ ค.ศ. 552 และที่เอ็นโนชิมะนี้ จะดังเรื่องของ เทพเจ้า “เบ็นไซเต็ง (Benzaiten)” ซึ่งวันนี้เป็นวัดที่มีรูปหล่อของเทพเจ้า “เบ็นไซเต็ง” หนึงในสามรูปหล่อที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเทพเจ้า นี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ศิลปะ ใครมาบูชาจะมีความสามารถทางศิลปะ และความสวยงาม

พิพิฒภัณฑ์สัตว์นํ้า เอโนชิมะ (Aquarium)
Aquarium นี้เป็น Aquarium ที่ไม่ใหญ่มากภายในจะมีโชว์ปลาโลมา และสิงโตทะเล และมีตู้ปลาจำลองทะเลของอ่าวซางามิรวมถึงมีการจัดแสดงแมงกะพรุนนานาพันธ์ด้วย

เอโนชิมะไอส์แลนด์ สปา (Island Spa)
ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่อง แช่ออนเซ็นพร้อมกับวิวที่งดงาม แต่ราคาอาจไม่งดงามเพราะต่อครั้งราคาขึ้นพันเยนอยู่ แต่แนะนำว่าถ้าใครไม่ได้พักแถวนี้ แช่ตัวอาจหมดพลังได้ เพราะแช่ออนเซ็นแล้วฟินจริงๆ

ถนนเบ็นไซเต้งนาคามิเซะ โดริ (Benzaiten Nakamise-dori Street)
อย่างที่บอกไปไปว่าเมืองเอโนชิมะ นี้จะดังเรื่องของ เทพเจ้า “เบ็นไซเต็ง (Benzaiten)” ดังนั้นถนนนี้จะมีร้านค้าต่างๆขายของที่ระลึกของ เทพเจ้า “เบ็นไซเต็ง (Benzaiten)”  และของที่ระลึกที่มีเฉพาะเมืองนี้ อีกทั้งยังมีอาหารจากทะเลสดๆอยู่มากมาย

ถึงแล้ว สถานี Enoshima
ถึงแล้ว สถานี Enoshima
หน้าตาของเมือง เอโนะชิม่า จะเป็นเมืองติดชายทะเล สวยมาก
หน้าตาของเมือง เอโนะชิม่า จะเป็นเมืองติดชายทะเล สวยมาก
เดินข้ามสะพายไปเกาะได้ แต่เราจะนั่งเรื่อยไป
เดินข้ามสะพายไปเกาะได้ แต่เราจะนั่งเรื่อยไป
เดินมาระหว่างทาง จะเห็นทะเลเลย ลมทะเลเย็นสบายมาก
เดินมาระหว่างทาง จะเห็นทะเลเลย ลมทะเลเย็นสบายมาก

การเดินทางนั้น จะเดินข้ามสะพานไปก็ได้ แต่เป้าหมายของเราทริปนี้ มีหลายที เราเลยนั่งเรือไปยัง Chigogafuchi ก่อน และจากนั้นเดินขึ้นไปหอคอย Sea Candle เลยจะไวกว่า

ระหว่างทางมีอะไรให้ถ่ายรูปเยอะแยะ
ระหว่างทางมีอะไรให้ถ่ายรูปเยอะแยะ
แน่นอน เมืองริมทะเล ก็ต้องมีป้ายเตือนสึนามิ
แน่นอน เมืองริมทะเล ก็ต้องมีป้ายเตือนสึนามิ
ถึงแล้ว ท่าเรือที่เราจะขึ้นไป
ถึงแล้ว ท่าเรือที่เราจะขึ้นไป
ค่าเรือ คนล่ะ 400 เยน จ่ายด้านบน และมานั่งรอเลย
ค่าเรือ คนล่ะ 400 เยน จ่ายด้านบน และมานั่งรอเลย
ไม่ถึง 5 นาที เรือก็มา ขึ้นเลย
ไม่ถึง 5 นาที เรือก็มา ขึ้นเลย
ชมวิวเมือง และ วิวทะเล
ชมวิวเมือง และ วิวทะเล

พอระหว่างนั้่งเรือ ก็รับชมวิวไป แต่ชมได้ไม่นานนะ เพระาเรือไวมาก ไม่ถึงสอบนาที ถ่ายรูปยังไม่ทันมันเลย เราก็จะถึงที่แรกคือ Chigogafuchi ตรงจุดนี้จะเป้นทางขึ้นอีกทางที่จะไปหอคอยได้ แต่ถ้าใครจะไปหอคอยเลย ไม่มาทางนี้ก็สามารถเดินข้ามสะพานใหญ่ได้เลย

ไปต่อเลยกับ >> Chigogafuchi โดยเรือที่เราไปนี่แหละ

[mappress mapid=”116″]
35.2997113,139.4786882

ดูสถานที่เที่ยวอื่นๆของ ทริป Enoshima (เอโนชิมะ) ได้ที่

เอโนชิมะChigogafuchi Kodama Shrine | วัดเอโนชิมะไดชิ(Daishi)สวนซามูเอล (Samuei Cocking Garden)เอโนชิมะซีแคนเดิล (Sea Candle)Shirasu Dakiage Don | พิพิฒภัณฑ์สัตว์นํ้าชิน เอโนชิมะ (Aquarium) Part 1 พิพิฒภัณฑ์สัตว์นํ้า เอโนชิมะ (Aquarium) Part 2

Share